Thứ Sáu, 4 tháng 1, 2019

Thủ Tục Thành Lập Công Ty Du Lịch

Nước ta có rất nhiều danh lam, thắng cảnh tự nhiên thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Ngoài yếu tố tự nhiên, sự đầu tư về cơ sở hạ tầng phục vụ cho mục đích du lịch cũng được chủ đầu tư rất quan tâm. Nhờ vậy mà ngành du lịch hiện nay rất phát triển. Chính vì thế, nhiều người có ý định mở các công ty du lịch để gia nhập thị trường sôi động trên. Hãy cùng tìm hiểu về thủ tục thành lập công ty du lịch qua bài viết dưới đây.
Thành lập công ty vận tải du lịch
Hướng dẫn thủ tục thành lập công ty vận tải du lịch

Mở công ty du lịch cần gì?

Kinh doanh về du lịch được hiểu là một loại hình kinh doanh đa ngành nghề gồm có những loại hình như dịch vụ lữ hành, vận tải khách du lịch, lưu trú du lịch… Để mở công ty du lịch kinh doanh loại hình dịch vụ lữ hành trên thì cần đáp ứng những điều kiện quy định tại Điều 31 Luật du lịch 2017 sau:
Điều kiện kinh doanh dịch vụ lữ hành
Một là, Điều kiện kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa bao gồm:
 • Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp;
 • Ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa tại ngân hàng;
 • Người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành phải tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành về lữ hành; trường hợp tốt nghiệp trung cấp trở lên chuyên ngành khác phải có chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch nội địa.
Hai là, Điều kiện kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế bao gồm:
 • Là doanh nghiệp được thành lập theo quy định của pháp luật về doanh nghiệp;
 • Ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế tại ngân hàng;
 • Người phụ trách kinh doanh dịch vụ lữ hành phải tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành về lữ hành; trường hợp tốt nghiệp cao đẳng trở lên chuyên ngành khác phải có chứng chỉ nghiệp vụ điều hành du lịch quốc tế.
Sau khi đáp ứng được các điều kiện trên thì người mở công ty cần chuẩn bị các loại giấy tờ cần thiết để làm việc với các cơ quan hành chính để được cấp giấy chứng nhận kinh doanh. Công ty luật Long Phan sẽ hỗ trợ khách hàng từ khâu làm hồ sơ cho tới việc làm việc với cơ quan chức năng để hoàn thành việc đệ nghị cấp các loại giấy tờ cần thiết cho việc thành lập công ty du lịch.

Vốn mở công ty du lịch là bao nhiêu?

Thực tế pháp luật không quy định cụ thể vốn mở công ty du lịch là bao nhiêu hay nói cách khác là vốn pháp định như thế nào. Tuy nhiên đối với dịch vụ lữ hành thì Chính phủ sẽ quy định chi tiết về việc ký quỹ đối với hai loại hình kinh doanh này. Cụ thể như sau:
Pháp luật không quy định cụ thể vốn thành lập công ty du lịch là bao nhiêu?
Pháp luật không quy định cụ thể vốn thành lập công ty du lịch
 • Mức ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành nội địa: 100.000.000 (một trăm triệu) đồng.
 • Mức ký quỹ kinh doanh dịch vụ lữ hành quốc tế:Kinh doanh dịch vụ lữ hành đối với khách du lịch quốc tế đến Việt Nam: 250.000.000 (hai trăm năm mươi triệu) đồng; Kinh doanh dịch vụ lữ hành đối với khách du lịch ra nước ngoài: 500.000.000 (năm trăm triệu) đồng; Kinh doanh dịch vụ lữ hành đối với khách du lịch quốc tế đến Việt Nam và khách du lịch ra nước ngoài: 500.000.000 (năm trăm triệu) đồng.
Vốn điều lệ của công ty du lịch sẽ còn phụ thuộc vào quy mô công ty cũng như khả năng tài chính của thành viên, cổ đông sáng lập công ty.

Điều kiện thành lập công ty vận tải du lịch là gì?

Điều kiện thành lập công ty vận tải du lịch được quy định tại Điều 45 Luật du lịch 2017 như sau:
 • Kinh doanh vận tải khách du lịch là việc cung cấp dịch vụ vận tải đường hàng không, đường biển, đường thủy nội địa, đường sắt, đường bộ chuyên phục vụ khách du lịch theo chương trình du lịch, tại khu du lịch, điểm du lịch.
 • Tổ chức, cá nhân kinh doanh vận tải khách du lịch quy định tại khoản 1 Điều này phải đáp ứng điều kiện kinh doanh vận tải; quy chuẩn kỹ thuật, bảo vệ môi trường của phương tiện vận tải; điều kiện của người điều khiển phương tiện vận tải, nhân viên phục vụ, trang thiết bị, chất lượng dịch vụ trên từng loại phương tiện vận tải theo quy định của pháp luật.
 • Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định điều kiện của người điều khiển phương tiện, nhân viên phục vụ, trang thiết bị, chất lượng dịch vụ trên phương tiện vận tải khách du lịch sau khi có ý kiến của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.


Tham khảo thêm các bài viết khác của chúng tôi tại: chuyentuvanphapluat.com.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét