Thứ Bảy, 5 tháng 1, 2019

Thủ Tục Thành Lập Công Ty Giáo Dục

Giáo dục là một vấn đề khá nhạy cảm hiện nay đòi hỏi phải có những tiêu chuẩn và yêu cầu cao. Công ty giáo dục hay được gọi là doanh nghiệp tư về dịch vụ giáo dục. Nhiều phục huynh mong muốn tìm những nơi có điều kiện học tập tốt nhất cho con mình thường lựa chọn trường tư hơn. Chính vì vậy, có rất nhiều công ty giáo dục được mở ra hoặc có ý định được thành lập. Vậy thủ tục thành lập công ty giáo dục như thế nào?
Thủ tục thành lập công ty giáo dục được thực hiện như thế nào?
Hướng dẫn thủ tục thành lập công ty giáo dục

Thành lập công ty giáo dục như thế nào?

Thành lập công ty giáo dục tương tự như việc thành lập các loại hình công ty khác. Công ty giáo dục cũng có thể thành lập bằng hình thức công ty TNHH, công ty cổ phần, công ty hợp danh và doanh nghiệp tư nhân.
Thành lập Doanh nghiệp tư nhân cần những hồ sơ sau:
 • Bản sao giấy chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của chủ doanh nghiệp
 • Giấy đề nghị thành lập Doanh nghiệp tư nhân;
 • Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định;
 • Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của một hoặc một số cá nhân nếu doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề;
 • Những giấy tờ cần thiết khác như bìa hồ sơ hay mục lục hồ sơ…
Thành lập công ty TNHH, công ty cổ phần, công ty hợp danh cần những giấy tờ sau:
 • Giấy đề nghị đăng ký thành lập doanh nghiệp;
 • Bản sao chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu của thành viên, cổ đông, thành viên hợp danh của công ty;
 • Danh sách thành viên;
 • Văn bản xác nhận vốn pháp định của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền đối với doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có vốn pháp định;
 • Bản sao hợp lệ chứng chỉ hành nghề của một hoặc một số cá nhân nếu doanh nghiệp kinh doanh ngành, nghề mà theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề;
 • Điều lệ công ty
 • Các loại giấy tờ khác theo quy định của pháp luật.
Những loại giấy tờ và thủ tục thành lập các loại hình công ty giáo dục này phải tuân thủ theo quy định của Luật doanh nghiệp 2014 và Luật đầu tư 2014.

Tư vấn mở công ty giáo dục như thế nào?

Công ty Luật Long Phan chuyên tư vấn thành lập công ty giáo dục trên cả nước
Công ty Luật Long Phan chuyên tư vấn thành lập công ty giáo dục
Giáo dục, đào tạo là một lĩnh vực đòi hỏi cao về kĩ năng cũng như chất lượng, do đó đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện và để có thể thành lập một doanh nghiệp giáo dục thì cần đáp ứng những điều kiền theo quy định của pháp luật. Tùy vào loại hình kinh doanh ví dụ như trường tư thục hay trung tâm đào tạo… sẽ có những điều kiện quy định riêng.
Công ty luật Long Phan sẽ tư vấn miễn phí cho khách hàng đang có như cần mở công ty giáo dục. Giải thích kĩ hơn những điều kiện cần có và hỗ trợ tiến hành các thủ tục để thành lập doanh nghiệp loại này. Để được tư vấn kĩ hơn về các điều kiện này hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn mở công ty giáo dục, hỗ trợ giải đáp rõ ràng hơn.

Xin giấy phép giáo dục ở đâu?

Để doanh nghiệp được đưa vào hoạt động khi đã thành lập công ty giáo dục thì cần phải làm thủ tục xin cấp phép thực hiện giáo dục. Xin giấy phép giáo dục hay giấy phép thực hiện giáo dục được thực hiện ở Phòng giáo dục và đào tạo. Để được cấp phép thực hiện giáo dục thì doanh nghiệp cần đáp ứng được các điều kiện theo quy định của pháp luật vì đây là ngành nghề kinh doanh có điều kiện.
Ví dụ về điều kiện để trường mầm non tư thục được phép hoạt động giáo dục
 • Có quyết định thành lập hoặc quyết định cho phép thành lập nhà trường Chủ tịch Ủy ban nhân dân cấp huyện.
 • Có đất đai, trường sở, cơ sở vật chất, thiết bị theo quy định, bảo đảm đáp ứng yêu cầu, duy trì và phát triển hoạt động giáo dục.
 • Có đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên và nhân viên đủ về số lượng, hợp lý về cơ cấu và đạt tiêu chuẩn bảo đảm thực hiện chương trình giáo dục mầm non và tổ chức hoạt động giáo dục.
 • Có đủ nguồn lực tài chính theo quy định để bảo đảm duy trì và phát triển hoạt động giáo dục.
 • Có quy chế tổ chức và hoạt động của trường mẫu giáo, trường mầm non, nhà trẻ.


Tham khảo thêm các bài viết khác của chúng tôi tại: chuyentuvanphapluat.com.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét