Thứ Tư, 7 tháng 7, 2021

Dịch vụ Luật sư tư vấn thủ tục hành chính doanh nghiệp

Dịch vụ Luật sư tư vấn thủ tục hành chính doanh nghiệp giúp các doanh nghiệp nắm được quy định của Nhà nước đối với thủ tục hành chính để thực hiện các hoạt động một cách dễ dàng hơn. Bài viết này sẽ đưa ra cách nhìn tổng quát về quy định của pháp luật đối với thủ tục hành chính doanh nghiệp.

 

Dịch vụ Luật sư tư vấn thủ tục hành chính doanh nghiệp

Thủ tục hành chính doanh nghiệp là gì?

Theo quy định tại Khoản 1 Điều 3 Nghị định 63/2010/NĐ – CP, thủ tục hành chính là trình tự, cách thức thực hiện, hồ sơ và yêu cầu, điều kiện do cơ quan Nhà nước, người có thẩm quyền quy định để giải quyết một công việc cụ thể liên quan đến cá nhân, tổ chức.

Do vậy, có thể hiểu thủ tục hành chính doanh nghiệp là trình tự, cách thức thực hiện hồ sơ và yêu cầu, điều kiện do cơ quan Nhà nước, người có thẩm quyền quy định để giải quyết công việc cụ thể liên quan đến doanh nghiệp. Một số công việc cụ thể đó có thể là thành lập doanh nghiệp, thay đổi thông tin doanh nghiệp,…

Nội dung của thủ tục hành chính doanh nghiệp

Cũng giống với thủ tục hành chính nói chung, thủ tục hành chính doanh nghiệp nói riêng chỉ hoàn thành khi đáp ứng đủ các bộ phận tạo thành cơ bản quy định tại Khoản 2 Điều 8 Nghị định 63/2010/NĐ – CP được sửa đổi bổ sung tại Khoản 2 Điều 1 Nghị định 92/2017/NĐ – CP như sau:

Tên thủ tục hành chính;

Trình tự thực hiện;

Cách thức thực hiện;

Thành phần, số lượng hồ sơ;

Thời hạn giải quyết;

Đối tượng thực hiện thủ tục hành chính;

Cơ quan giải quyết thủ tục hành chính;

Trường hợp thủ tục hành chính phải có mẫu đơn, mẫu tờ khai hành chính; kết quả thực hiện thủ tục hành chính; yêu cầu, điều kiện; phí, lệ phí thì mẫu đơn, mẫu tờ khai hành chính; kết quả thực hiện thủ tục hành chính; yêu cầu, điều kiện; phí, lệ phí là bộ phận tạo thành của thủ tục hành chính.

 

Nội dung thủ tục hành chính doanh nghiệp

>> Xem thêm: Dịch vụ luật sư thành lập công ty liên doanh

Quy định hồ sơ thủ tục hành chính doanh nghiệp

Hồ sơ để giải quyết thủ tục hành chính được quy định rõ ràng, cụ thể về tên, quy cách, số lượng của từng thành phần hồ sơ, số lượng bộ hồ sơ. 

Thành phần hồ sơ, số lượng từng thành phần hồ sơ phải thực sự cần thiết cho việc giải quyết thủ tục hành chính, đáp ứng được tiêu chuẩn, điều kiện được pháp luật quy định, bảo đảm mục tiêu quản lý nhà nước.

Thành phần hồ sơ không trùng với thành phần hồ sơ của một thủ tục hành chính khác có kết quả là thành phần hồ sơ của thủ tục hành chính dự kiến quy định hoặc thành phần hồ sơ là kết quả do chính cơ quan giải quyết thủ tục hành chính đang quản lý; quy cách của thành phần hồ sơ đa dạng, dễ thực hiện để tạo thuận lợi cho cá nhân, tổ chức.

Quy định trình tự thủ tục hành chính doanh nghiệp

Về trình tự thực hiện

Trình tự thực hiện thủ tục hành chính được quy định rõ ràng, cụ thể các bước thực hiện; phân định rõ trách nhiệm và nội dung công việc của cơ quan nhà nước và cá nhân, tổ chức khi tham gia thực hiện. 

Đồng thời, các bước thực hiện phải được sắp xếp theo thứ tự phù hợp về thời gian, quy trình và cấp có thẩm quyền xử lý; áp dụng tối đa cơ chế liên thông.

Về thủ tục thực hiện

Cách thức thực hiện thủ tục hành chính được quy định rõ ràng, cụ thể; phù hợp điều kiện của cơ quan giải quyết thủ tục hành chính và tạo điều kiện thuận lợi tối đa cho cá nhân, tổ chức với chi phí thấp nhất.

Về thời hạn giải quyết

Thời hạn giải quyết thủ tục hành chính được quy định rõ ràng, cụ thể; bảo đảm tiết kiệm thời gian cho cá nhân, tổ chức, phù hợp với khả năng của cơ quan thực hiện thủ tục hành chính.

Trong trường hợp một thủ tục hành chính do nhiều cơ quan có thẩm quyền giải quyết thì quy định rõ ràng, đầy đủ thời hạn giải quyết của từng cơ quan và thời hạn chuyển giao hồ sơ giữa các cơ quan.

Thẩm quyền giải quyết

Cơ quan thực hiện thủ tục hành chính được quy định phù hợp với thẩm quyền quản lý nhà nước đối với cấp hành chính hoặc địa giới hành chính theo quy định của pháp luật; thuận tiện cho cá nhân, tổ chức tuân thủ thủ tục hành chính trong việc liên hệ với cơ quan có thẩm quyền giải quyết; bảo đảm áp dụng tối đa các giải pháp phân cấp hoặc ủy quyền cho cơ quan hành chính cấp dưới hoặc địa phương giải quyết thủ tục hành chính.

Trong trường hợp một thủ tục hành chính do nhiều cơ quan, nhiều cấp tham gia giải quyết thì quy định rõ ràng, cụ thể trách nhiệm của từng cơ quan, từng cấp, cơ quan chủ trì, cơ quan phối hợp; áp dụng tối đa cơ chế liên thông trong giải quyết thủ tục hành chính.

 

Quy định trình tự thủ tục hành chính doanh nghiệp

>> Xem thêm: Thủ Tục Thành Lập Công Ty TNHH Hai Thành Viên

Vai trò Luật sư tại Chuyên tư vấn pháp luật tư vấn thủ tục hành chính doanh nghiệp?

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp lý, đội ngũ Luật sư Long Phan PMT sẽ tư vấn thủ tục hành chính doanh nghiệp:

Tư vấn thủ tục hành chính trong các công việc cụ thể của doanh nghiệp.

Hỗ trợ làm việc với cơ quan nhà nước

Tư vấn các vấn đề pháp lý liên quan theo nhu cầu của khách hàng

Trên đây là dịch vụ tư vấn thủ tục hành chính doanh nghiệp, nếu Quý khách hàng có thắc mắc liên quan đến thủ tục hành chính cần LUẬT SƯ DOANH NGHIỆP, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE: 1900.63.63.87. Xin chân thành cảm ơn!

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét