Chuyển đến nội dung chính

Biên Bản Thanh Lý Hợp Đồng Vay Tiền

Biên bản thanh lý hợp đồng vay tiền là văn bản mà các bên cùng thống nhất với nhau chấm dứt hiệu lực hợp đồng vay tiền trước thời hạn hoặc khi hợp đồng thời hạn đã hết và các bên đã hoàn thành hết nghĩa vụ cho nhau. Nội dung trong biên bản các bên cần thỏa thuận đảm bảo theo quy định pháp luật tránh tranh chấp hoặc để làm cơ sở giải quyết tranh chấp về sau.
Biên bản thanh lý hợp đồng hiện nay
Tìm hiểu về biên bản thanh lý hợp đồng hiện nay

Tên gọi của Biên bản thanh lý hợp đồng vay tiền và căn cứ để viết hợp đồng như thế nào?

Khi viết Biên bản thanh lý hợp đồng thuê nhà phải gọi cụ thể tên là “BIÊN BẢN THANH LÝ HỢP ĐỒNG VAY đượcđặt vị trí dưới và giữa so với Quốc hiệu và tiêu ngữ.
Căn cứ hợp đồng dựa vào hợp đồng vay tiền được ký kết trước đó giữa hai bên; tình hình thực tế thực hiện hợp đồng.
Ví dụ:  – Căn cứ vào Hợp đồng vay tiền số 08/HĐVT ngày 4/6/2018 được ký kết giữa Nguyễn Văn A và Lê Thị B.

Thông tin của bên thuê và bên cho thuê phải ghi như thế nào?

Đối với Biên bản thanh lý hợp đồng thuê nhà, đây chính là phần rất quan trọng, nó xác định rõ danh tính của bên vay và cho vay để làm cơ sở để xác định tòa án có thẩm quyền, giải quyết khi có tranh chấp xảy ra. Phải đảm bảo gồm các thông tin sau Tên, địa chỉ thường trú, số chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân mới nhất còn hiệu lực, có thể có số điện thoại liên lạc với nhau.
Cách ghi thông tin chủ thể trong biên bản thanh
Cách ghi thông tin chủ thể trong biên bản thanh lý hợp đồng vay
Nếu trong hợp đồng vay có chủ thể tham gia là tổ chức thì ghi rõ tên công ty, địa chỉ trụ sở chính, mã số thuế hoặc mã số doanh nghiệp, fax, … Thông thường nếu tổ chức tham gia vay tiền thì phải thông qua người đại diện theo pháp luật của công ty. Trong trường hợp này phải bổ sung thông tin của người đại diện theo pháp luật.

Mục đích của biên bản thanh lý hợp đồng vay tiền là gì?

Biên bản thanh lý hợp đồng vay tiền được lập khi các bên mong muốn chấm dứt hợp đồng vay tiền trước thời hạn hoặc sau khi quyền, nghĩa vụ các bên trong hợp đồng vay tiền đã thực hiện xong, bên vay đã hết thời hạn vay và trả tiền đầy đủ. Trong biên bản cần ghi cụ thể ngày tháng năm thanh lý hợp đồng.
Phải xác nhận rằng các quyền và nghĩa vụ các bên đã thực hiện hoàn thành đối với nhau từ thời điểm làm biên bản trở về trước. Mọi vấn đề có liên quan đến hợp đồng vay tiền hai bên đã tự giải quyết xong.

Biên bản thanh lý hợp đồng vay tiền cần xác thực hiệu lực của hợp đồng vay tiền như thế nào?

Các bên phải ghi rõ rằng, kể từ ngày lập biên bản thanh lý hợp đồng vay tiền này thì hợp đồng vay tiền (số hợp đồng, ngày tháng năm) không còn hiệu lực nữa. các bên không còn ràng buộc nhau về quan hệ cho vay.
Ví dụ: Kể từ ngày Biên bản thanh lý này được hai bên ký kết, Hợp đồng vay tiền số …/…/….  ngày … tháng … năm …. không còn giá trị nữa.
Nếu các bên có thỏa thuận biện pháp đảm bảo cho nghĩa vụ vay thì nghĩa vụ đảm bảo đấy chấm dứt luôn. Bên cho vay phải hoàn trả lại tài sản đảm bảo cho bên vay.


Xem thêm các bài viết khác của chúng tôi tại: chuyentuvanphapluat.com.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

Xác định quan hệ trong tranh chấp đất đai

          Trong quá trình tham gia quan hệ pháp luật đất đai, việc bất đồng quan điểm, mâu thuẫn, xung đột ý kiến là điều khó tránh khỏi. Khi xảy ra mâu thuẫn về mặt lợi ích, xung đột về quyền lợi và nghĩa vụ của các chủ thể trong quan hệ pháp luật đất đai sẽ được gọi là tranh chấp đất đai. Quan hệ tranh chấp đất đai I. Những vấn đề lý luận liên quan đến tranh chấp đất đai 1. Khái niệm tranh chấp đất đai         Đất đai là loại tài sản đặc biệt, là tài nguyên của quốc gia được nhà nước giao cho người dân để sử dụng, quản lý. Đất đai không thuộc sở hữu của các bên tranh chấp mà thuộc sở hữu toàn dân. Điều này đã được quy định tại Điều 53 Hiến pháp 2013 và quy định cụ thể tại Điều 4 Luật Đất đai 2013: “Đất đai thuộc sở hữu toàn dân do Nhà nước đại diện chủ sở hữu và thống nhất quản lý. Nhà nước trao quyền sử dụng đất cho người sử dụng đất theo quy định của Luật này.”.         Trong quá trình tham gia quan hệ pháp luật đất đai không phải lúc nào các chủ thể cũng có

Thủ tục hòa giải bắt buộc trước khi khởi kiện

Tranh chấp đất đai vốn là tranh chấp về quyền, nghĩa vụ của người sử dụng đất giữa hai hoặc nhiều bên trong quan hệ đất đai. Đây cũng là  một trong những loại tranh chấp phổ biến nhất hiện nay. Khi phát sinh tranh chấp, hòa giải là phương án giải quyết ban đầu nhằm hạn chế tối đa những mâu thuẫn. Việc hòa giải có thể do các bên tự thương lượng hoặc thông qua một bên trung gian thứ ba trước khi khởi kiện nếu buộc phải giải quyết tại một cơ quan tài phán trong một số trường hợp nhất định. Trong bài viết này, ThS - Luật sư Phan Mạnh Thăng sẽ chia sẻ cụ thể về vấn đề trên. Hòa giải tranh chấp đất đai Khái niệm và đặc điểm của hòa giải tranh chấp đất đai Khái niệm Hòa giải là một trong các phương pháp giải quyết trong tranh chấp đất đai. Theo đó bên thứ ba sẽ đóng vai trò là trung gian giúp đỡ các bên tìm ra giải pháp để giải quyết tranh chấp. Bằng cách thương lượng, thuyết phục cùng với thiện chí của các bên thì tranh chấp sẽ được giải quyết một cách ôn hòa. Đặc điểm         Hiện nay về hò

Milo Và Ovaltine – Cuộc Chiến Pháp Lý Về Cạnh Tranh Không Lành Mạnh

Mới đây, cộng đồng mạng chia sẻ 2 pano quảng cáo ngoài trời của 2 thương hiệu đồ uống với nội dung đối lập nhau. Trong khi thương hiệu Nestle Milo đặt slogan “Nhà vô địch làm từ Milo” với tôn màu chủ đạo là xanh lá cây thì bên kia đường thương hiệu sữa Ovaltine với tấm biển quảng cáo màu đỏ có in hình 2 mẹ con chỉ tay sang phía “đối thủ” kèm theo dòng chữ ”Chẳng cần vô địch, chỉ cần con thích”. Vấn đề này rốt cuộc là sao? Mời các bạn theo dõi bài viết. Tìm hiểu cuộc chiến pháp lý giữa hai thương hiệu đồ uống Cạnh tranh quảng cáo Milo Và Ovaltine có lành mạnh không? Nestle Việt Nam đã có công văn gửi Cục Văn hóa cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng Bộ Công Thương để đề nghị xử lý vụ việc cạnh tranh không lành mạnh và vi phạm luật quảng cáo. Đối tượng mà Nestle “tố” là Công ty Frieslandcampina, đơn vị sở hữu thương hiệu Ovaltine và đang thực hiện chiến dịch truyền thông cho Ovaltine. Với nội dung công văn phía Nestle ghi rõ là Ovalti