Chuyển đến nội dung chính

Hợp Đồng Giao Khoán Nhân Công Xây Dựng Nhà Ở

Hợp đồng giao khoán nhân công xây dựng nhà ở là một trong những mẫu hợp đồng phổ biến nhất trong ngành xây dựng nhằm ràng buộc quyền và nghĩa vụ các bên tham gia hợp đồng trước khi tiến hành thi công một công trình cụ thể. Các tranh chấp giữa các bên tham gia hợp đồng được giải quyết trên cơ sở hợp đồng đã ký kết có hiệu lực pháp luật. Các tranh chấp chưa được thoả thuận trong hợp đồng thì giải quyết trên cơ sở qui định của pháp luật có liên quan.
Hợp đồng giao khoán nhân công
Hợp đồng giao khoán nhân công xây dựng nhà ở

Thông tin người của các bên ký kết hợp đồng cần lưu ý gì?

Trong hợp đồng giao khoán nhân công xây dựng nhà ở, đây chính là phần rất quan trọng, nó xác định rõ danh tính của bên giao khoán và bên nhận khoán để làm cơ sở để xác định tòa án có thẩm quyền, giải quyết khi có tranh chấp xảy ra.
Phải đảm bảo gồm các thông tin sau: Tên, địa chỉ thường trú, số chứng minh nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân mới nhất còn hiệu lực, mã số doanh nghiệp, mã số thuế, người đại diện theo pháp luật  của bên giao khoán cũng như bên nhận khoán, có thể có số điện thoại liên lạc với nhau thì càng thuận lợi hơn.

Nội dung công việc và sản phẩm của hợp đồng là gì?

Nội dung phần này thể hiện các công việc mà bên giao khoán giao cho bên nhận khoán thực hiện. Tuy nhiên, phải ghi rõ địa chỉ của công trình cũng như hình thức khoán. Nội dung công việc mô tả càng chi tiết càng tốt.
Có thể ghi là: Bên giao khoán( Bên A)  đồng ý thuê bên nhận khoán(Bên B)  và bên B đồng ý nhận của bên A phần nhân công xây dựng các hạng mục công trình nhà của bên A tại địa chỉ: ……. theo hình thức khoán theo đơn giá nhân công cố định theo từng hạng mục công trình.

Cách soạn thảo quy định điều kiện nghiệm thu và bào giao công trình xây dựng ra sao?

Cần phải ghi rõ các điều kiện nghiệm thu như bên giao khoán sẽ thực hiện nghiệm thu từng công việc xây dựng; từng bộ phận công trình xây dựng, giai đoạn thi công xây dựng; từng hạng mục công trình xây dựng, công trình xây dựng đưa vào sử dụng…
Hợp đồng giao khoán nhân công xây dựng nhà ở
Thông tin trong hợp đồng giao khoán nhân công xây dựng nhà ở
Và điều kiện bàn giao công trình đưa vào sử dụng như đảm bảo các yêu cầu về nguyên tắc, nội dung và trình tự bàn giao công trình đã xây dựng xong đưa vào sử dụng theo quy định của pháp luật về xây dựng;

Giá trị hợp đồng và thời hạn thanh toán được quy định như thế nào?

Phần này được thể hiện dựa trên cơ sở đơn giá thỏa thuận giữa hai bên nhưng phải thể hiện rõ tổng giá trị hợp đồng giao khoán là bao nhiêu? Mô tả cụ thể từng đơn giá giao khoán theo từng công việc, từng hạng mục càng tốt.
Các bên có thể thỏa thuận, thống nhất với nhau thanh toán thành nhiều đợt dựa trên công việc cụ thể. Mỗi đợt thanh toán phải ghi rõ nội dung công việc mà bên nhận khoán cần hoàn thành theo yêu cầu của bên giao khoán  và số tiền cụ thể được tính theo phần trăm(%) giá trị hợp đồng mà bên giao khoán phải cung ứng cho bên nhận khoán.

Bảo hành công trình, các yêu cầu về kỹ thuật và an toàn lao động ra sao?

Các bên thống nhất thời hạn bảo hành công trình là… tháng cho tất cả các sự cố có thể xảy ra do lỗi thi công. Bên nhận khoán có trách nhiệm khắc phục, sửa chữa các sự cố sảy ra đối với chất lượng công trình không giới hạn bởi số tiền bảo hành, cũng như đảm bảo các yêu cầu về kỹ thuật và an toàn lao động trong quá trình thi công.

Cần chú ý quyền và nghĩa vụ của các bên trong việc thực hiện hợp đồng như thế nào?

Thỏa thuận của các bên trong hợp đồng giao khoán nhân công
Quyền và nghĩa vụ các bên trong hợp đồng giao khoán nhân công
Phải thể hiện rõ từng nội dung về quyền và nghĩa vụ của các bên trong quá trình thực hiện hợp đồng để tránh phát sinh mâu thuẫn, tranh chấp làm ảnh hưởng đến quá trình thực hiện hợp đồng.
Chẳng hạn bên giao khoán có các quyền giám sát, kiểm tra chất lượng công việc xây dựng, còn bên nhận khoán thì có trách nhiệm về về chất lượng công trình sau thi công, thi công đúng bản vẽ thiết kế, đúng tiến độ cam kết, tự lo ăn ở, sinh hoạt cho công nhân trong suốt quá trình thi công…

Quy định phạt vi phạm hợp đồng như thế nào?

Hai bên tự thống nhất các hình thức phạt vi phạm trong quá trình thực hiện hợp đồng giao khoán nhân công xây dựng nhà ở, nhưng càng cụ thể về mức phạt vi phạm cũng như  nội dung công việc vi phạm( tiến độ, an toàn lao động, nhân công uống bia , rượu, chơi bài trong lúc làm việc, gây gổ đánh nhau…) càng có lợi cho quá giải quyết tranh chấp sau nay.
Chẳng hạn, một nội dung có thể ghi vào hợp đồng như sau: Bên nhận khoánvi phạm về chất lượng phạt 100% giá trị thanh toán cho phần việc hay công tác bị vi phạm về chất lượng.


Xem thêm các bài viết khác của chúng tôi tại: chuyentuvanphapluat.com.

Nhận xét

Bài đăng phổ biến từ blog này

ĐIỀU KHOẢN BẢO HIỂM HÀNG HÓA VẬN CHUYỂN BẰNG ĐƯỜNG BIỂN ĐƯỢC QUY ĐỊNH NHƯ THẾ NÀO ?

Điều khoản bảo hiểm hay là những điều quy định phạm vi trách nhiệm của người bảo hiểm đối với đối tượng được bảo hiểm bị tổn thất do những rủi ro hàng hải gây nên. Khi đối tượng được bảo hiểm theo điều kiện nào, chỉ những rủi ro tổn thất quy định trong đó gây nên mới được bồi thường. Nước Anh là nước xây dựng luật bảo hiểm hàng hải sớm nhất (1906 - MIA). Trong bảo hiểm hàng hóa đường biển có các bộ điều khoản bảo hiểm do Hiệp hội bảo hiểm Luân Đôn ban hàng như ICC 1963, ICC 1982 hay mới nhất là ICC 2009. Các bộ Điều khoản bảo hiểm hàng hóa xuất nhập khẩu được sử dụng phổ biến nhất tại Việt Nam hiện nay. Dựa trên cơ sở luật này mà Việt Nam xây dựng các điều kiện bảo hiểm cơ bản gồm: QTC 1965, QTC 1990 do Bộ tài chính ban hành. Sau có QTC 1995, QTC 1998 do Bảo Việt ban hành, hay Petrolimex ban hành QTC 1998 PJCO. Khi mua bảo hiểm cho hàng hóa, trừ những trường hợp đặc biệt, chủ hàng phải mua bảo hiểm theo một trong ba điều kiện bảo hiểm gốc là A, B hoặc C. Ngoài ra, tùy theo hà

Milo Và Ovaltine – Cuộc Chiến Pháp Lý Về Cạnh Tranh Không Lành Mạnh

Mới đây, cộng đồng mạng chia sẻ 2 pano quảng cáo ngoài trời của 2 thương hiệu đồ uống với nội dung đối lập nhau. Trong khi thương hiệu Nestle Milo đặt slogan “Nhà vô địch làm từ Milo” với tôn màu chủ đạo là xanh lá cây thì bên kia đường thương hiệu sữa Ovaltine với tấm biển quảng cáo màu đỏ có in hình 2 mẹ con chỉ tay sang phía “đối thủ” kèm theo dòng chữ ”Chẳng cần vô địch, chỉ cần con thích”. Vấn đề này rốt cuộc là sao? Mời các bạn theo dõi bài viết. Tìm hiểu cuộc chiến pháp lý giữa hai thương hiệu đồ uống Cạnh tranh quảng cáo Milo Và Ovaltine có lành mạnh không? Nestle Việt Nam đã có công văn gửi Cục Văn hóa cơ sở Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng Bộ Công Thương để đề nghị xử lý vụ việc cạnh tranh không lành mạnh và vi phạm luật quảng cáo. Đối tượng mà Nestle “tố” là Công ty Frieslandcampina, đơn vị sở hữu thương hiệu Ovaltine và đang thực hiện chiến dịch truyền thông cho Ovaltine. Với nội dung công văn phía Nestle ghi rõ là Ovalti

Người thân tự ý mang xe đi cầm đồ thì có bị xử tội không

Người thân tự ý mang xe đi cầm đồ thì có bị xử tội không là câu hỏi thắc mắc của nhiều người bởi nếu họ vay mượn tài sản của mình trong thời hạn nhất định nhưng sau đó lại mang đi cầm cố ? Vậy phải làm gì để đòi lại được tài sản từ người thân, bài viết dưới đây sẽ làm rõ cho quý bạn đọc. Cầm cố tài sản trái pháp luật Quy định pháp luật về cầm cố tài sản Nội dung Điều 309 BLDS quy định: Cầm cố tài sản là việc một bên (bên cầm cố) giao tài sản thuộc quyền sở hữu của mình cho bên kia (bên nhận cầm cố) để bảo đảm thực hiện nghĩa vụ. Quan hệ cầm cố tài sản có những đặc điểm pháp lý như sau: ●                 Quan hệ cầm cố đòi hỏi phải có sự chuyển giao tài sản bảo đảm từ bên cầm cố sang bên nhận cầm cố quản lý trong thời hạn của hợp đồng cầm cố. ●                   Hợp đồng cầm cố tài sản có hiệu lực từ thời điểm giao kết, trừ trường hợp có thỏa thuận khác hoặc luật có quy định khác. ●                   Quan hệ cầm đồ là một hình thức phát triển của quan hệ cầm cố man